*Thái độ trên sân khấu*

1, Chuyên nghiệp và trân trọng:

“Một khi đã bước lên sân khấu, mỗi người đều là diễn viên thực thụ”. 

Trong khoảnh khắc câu nói ấy cất lên, mọi sự nhốn nháo đều dừng lại. Trong tình huống mà chúng ta là người bán sự hứng thú cho nhóm khán giả với đa dạng góc nhìn và đánh giá, một cử chỉ và chi tiết nhỏ cũng đủ để ảnh hưởng tới toàn bộ không khí của buổi diễn. 

Hãy trân trọng từng giây phút được góp mặt trên sân khấu, và trình diễn mọi lượt tập với lòng nhiệt thành lớn lao nhất. Con đường của nghệ thuật không có lối đi cho kẻ lơ là.

 

2, Nghiêm túc để học hỏi:

“Khi bác nói thì các cháu phải nhìn đây này, có nghe nhìn thì mới thực hành được. 

Chúng ta không có thời gian và sức lực để làm đi làm lại những điều lặt vặt ấy đâu.”

Mỗi lần tập đều rất vất vả, nhưng phải tập đi tập lại thật nhiều lần cùng nhau, và tự tập riêng, thì mới có thể nhuần nhuyễn, đem lại màn biểu diễn hoàn chỉnh nhất. Mà quá trình ấy không thể tránh khỏi những thiếu sót, cần được nhận xét, góp ý, gợi ý để chỉnh đổi. Đừng thoát vai, đừng thở phào vội khi vẫn phải căn chỉnh bao điều mà hãy thật chú tâm vào lời nói của đạo diễn, khắc sâu và lắng nghe những góp ý chuyên nghiệp.

Tập trung, nghiêm túc học hỏi để tiết kiệm công sức, thời gian, không làm phiền chính mình và người khác.

 

**Thái độ ngoài sân khấu**

1, Tôn trọng lẫn nhau:

Hãy gửi một lời chào tới nhau khi gặp mặt, hãy góp ý chân thành, hãy lắng nghe nhau và tạo mối quan hệ lành mạnh, cùng hỗ trợ để phát triển.

 

2, Giữ mồm miệng:

Kể cả khi không hài lòng, cũng chẳng có lý do gì để đi kể lể và đồn đại những ý kiến đầy chủ quan của mình về người khác hay về sản phẩm chung cho những người không hề liên quan. Điều này gây ảnh hưởng tới uy tín của con người và chất lượng của vở diễn, gây khó chịu và mâu thuẫn nội bộ không đáng có. Không chỉ thế, có thể nói hành động ấy là biểu hiện của sự vô đạo đức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *